LỢI ÍCH CỦA HÚT CHÂN KHÔNG THỰC PHẨM

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HÚT CHÂN KHÔNG THỰC PHẨM

Lợi ích của việc hút chân không thực phẩm?

Hút chân không là một quá trình đóng gói thực phẩm, trong đó tất cả không khí trong gói được loại bỏ trước khi dán miệng túi. Nếu bạn đã từng bảo quản thịt trong tủ đông mà không dán túi chân không trước đó, bạn sẽ nhận thấy rằng cuối cùng khi bạn ăn nó, nó có vị rất kinh khủng. Bạn sẽ phải hút chân không thịt trước khi cho vào tủ đông.

Tuy nhiên thịt thường bị chua khi hút nước. Bất cứ khi nào được hút chân không và cất trong tủ đông, bạn sẽ có một phương pháp để bảo quản thịt của mình. Thịt được bảo quản như vậy có thể tồn tại trong vài tháng và vài năm tùy thuộc vào loại thịt bạn đang bảo quản.

Máy hút chân không nhằm tạo ra rào chắn nhằm mục đích ngăn không khí, độ ẩm và các mùi vị không mong muốn lọt vào trong gói. Bằng cách này, thịt của bạn sẽ có hương vị giống như mùi vị trước khi bạn cất vào tủ đông.

Tại sao thịt được hút chân không là một ý tưởng tốt?

Hút chân không thịt mang lại cho bạn một số lợi ích:

1. Bảo quản thịt của bạn sau khi niêm phong chân không sẽ kéo dài hương vị của nó.

2. Nó cũng bảo vệ thực phẩm của bạn khỏi vi trùng, bụi, độ ẩm và các tác nhân khác có thể làm cho thực phẩm của bạn bị biến chất.

3. Hút chân không cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi bạn ghé thăm tủ đông sau đó để lấy thịt.

4. Khi bạn hút chân không, việc phân loại chúng theo thứ tự thời gian trở nên đơn giản hơn để bạn có thể xác định cách bạn muốn tiêu thụ chúng sau này trong tương lai.

5. Có khả năng tích trữ lượng lớn sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng máy hút chân không.

6. Thịt được hút chân không có thời hạn sử dụng tuyệt vời ngay cả trong tủ đông khá ngột ngạt.

Thịt có thể được bảo quản trong bao lâu sau khi được hút chân không niêm phong?

Tùy thuộc vào việc thịt đã chín hay chưa và loại thịt được bảo quản, thịt đã được hút chân không có thời hạn sử dụng khác nhau.

1. Thịt gia cầm nấu chín có thể để được 4 tháng sau khi được đóng gói hút chân không và bảo quản trong tủ đông.

2. Thịt bò nấu chín có thể để được đến 3 tháng.

3. Xúc xích nấu chín và thịt ăn thừa có thể kéo dài đến 2 tháng.

4. Thịt lợn, thịt cừu và thịt cừu chưa nấu chín cũng có thể để được đến 3 năm.

5. Cá chưa nấu chín có thể để được đến 2 năm.

6. Bánh hamburger chưa nấu chín và thịt xay có thể để đến một năm.

Hút chân không làm cho thịt giữ được lâu vì không có không khí, tạo điều kiện cho thời hạn sử dụng cao gấp ba đến năm lần thời hạn sử dụng của thịt không hút chân không.

Máy hút chân không hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách thức hoạt động của máy hút chân không, bạn phải xác định một số từ nhất định.

1. Chân không là một khu vực không có không khí. Nơi không có không khí sẽ không có oxy là tác nhân chính làm hỏng thức ăn.

2. Máy hút chân không sử dụng máy bơm điện để thực hiện kết hợp tất cả các công việc trong máy. Các máy bơm này loại bỏ oxy khỏi khoang hút và giúp cho việc hàn túi thịt mà không bị ẩm một cách dễ dàng hơn..

3. Máy hút chân không có tùy chọn cho phép bạn điều chỉnh mức độ hút.

4. Khi một túi nhựa được đặt vào vị trí trong máy hút chân không, nắp sẽ được đóng lại và không khí được hút ra khỏi túi. Thanh hàn nhiệt trong buồng chân không sẽ hàn niêm phong túi, sau đó sẽ nạp đầy không khí vào buồng từ van xả. Áp suất không khí tạo ra sẽ loại bỏ không khí còn trong túi nhựa. Sau đó, nắp sẽ mở ra và túi nhựa được lấy ra khỏi máy hút chân không.

Như một lợi thế khác, máy hút chân không có thể được sử dụng để bảo quản chất lượng của các mặt hàng như đồ trang sức và đồ trang sức làm bằng kim loại quý như bạc.

Tóm tắt
Hút chân không thịt là một quy trình bắt buộc đối với tất cả những ai ghét thực phẩm sẽ bị lãng phí và muốn tiết kiệm tiền. Sử dụng máy hút chân không giúp cho thịt của bạn sẽ làm tăng thời hạn sử dụng, giúp thịt có thể ăn được trong nhiều tháng và trong một số trường hợp là nhiều năm. Đối với những người yêu thích kiểu sống trong nhà, máy hút chân không là lựa chọn số 1. Máy hút chân không hoạt động bằng cách hút hết không khí ra khỏi túi ni lông đựng thực phẩm và hàn kín lại để bảo quản.

Công ty TNHH Thiết Bị VN

Website: vnfoodmachinery.com

Email: info.thietbivn@gmail.com

SĐT: 0949384477

 

Công ty TNHH Thiết bị VN. GPDKKD: 0315423552 do sở KH và ĐT TP.HCM cấp ngày 05/12/2018